Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

5 Loại Cây Cảnh đem Tài Lộc Phú Quý Về Nhà

5 loại cây cảnh tưởng chừng rất bình thường trong đời sống , nhưng chúng lại được các chuyên gia về Cây cảnh Và Phong Thủy cho rằng  rất có giá trị về phong thủy, cũng như tâm linh , đặc biệt chúng còn có ý nghĩa đem lại những điều may mắn , tài lộc, phú quý về cho gia chủ nữa đấy.. Chúng ta cùng xem đó là những loại cây nào nhé.

1.Cây Lộc Vừng

Những Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà


- Cây lộc vừng hay còn gọi là cây Mưng.. Nó có ý nghĩa là mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhà.. và là 1 trong 3 loại của bộ Cây Tam đa quý giá. Gần đây thì giá lộc vừng cũng giảm đi khá nhiều... nên các bạn tùy ý chọn 1 cây cho gia đình.
- Cây Lộc Vừng  mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế, bởi vậy, Lộc vừng rất được ưa chuộng
- Cây Có nhiều hoa nhỏ buông xuống tượng chưng cho tài lộc xum xuê và  màu đỏ thắm tượng chưng cho  hỉ sự hay việc mừng trong nhà... chính vì vậy khi ra hoa là thời điểm đáng quý nhất ở lộc vừng.
- Vị trí đặt thì các chuyên gia khuyên bạn nên đặt trước sân nhà..ở vị trí thoáng mát nhất.

2 - Cây Kim Tiền

Những Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà

Đây là loại cây cảnh trồng trong nhà , Cây phát triển rất tốt ,có tác dụng lọc không khí , bên cạnh đó Kim Tiền ở đây về phong thủy nghĩa là mang lại sự phú quý , giàu sang và tiền bac.
Cây Kim Tiền rất dễ trồng .. chỉ cần đủ ánh sáng , đủ nước và chất dinh dưỡng nó sẽ sinh trưởng rất nhanh sinh nhiều nhánh nhỏ... và đặc biệt theo quan niệm xưa thì khi Kim Tiền nở hoa thì sẽ là lúc gia chủ nhận rất nhiều tài lộc...
Ví trí thì nên đặt ở các chỗ cao giáo sạch sẽ và hướng đặt có ánh nắng mặt trời sẽ rất có lợi cho sự sinh trưởng của cây ..

3- Cây hòe - đại diện cho hào quang công danh và phú quý.

Những Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà

Cây Hòe còn được gọi với tên khác là Cây Lộc . Theo Trung Hoa cũ. thì ở trước cửa các triều thành thường trồng 3 cây hòe tượng trưng cho 3 Tam công của Triều đình , Vì thế nhân gian cũng trồng tại nhà để mong muốn đem lại công danh phú quý về cho gia đình mình. và mong cho con cái thành danh , đỗ đạt.
vị trí thì bạn có thể trồng cây ở trước cửa nhà, nếu có 3 cây sẽ là đẹp nhất.

4 - Cây Phát tài  ( Hay cây Phất Dụ )

Những Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà

 Cây Phất dụ là loại cây Mang lại nhiều tài lộc cho Chủ nhà bởi loài cây này có thuộc tính Ngũ hành :Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.


được biết theo quan niệm từ xưa,  Phất dụ Có ý nghĩa Theo Số cành. 2 cành - tình duyên, 3 cành - mang đến hạnh phúc, 5 cành - đại diện cho sức khỏe, 8 cành - mang đến tài lộc và 9 cành - đem đến thời vận cho gia chủ, và người ta thương kiêng 4 cành ,vì 4 cành là số tử nên không nên mua.

Ở Việt nam có đến 20 loài Phất Dụ khác nhau như : Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn, Phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh, Phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm…
5- Cây Ngọc Bích 

Những Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà

Cây Ngọc Bích Mang đến nhiều tài lộc là quan niệm từ xưa của các bậc lão thành trồng cây cảnh
Mặc dù không nhiều giá trị nhưng loài cây này có thể nói là trường tồn với thời gian.
Cây ngọc bích có rất nhiều ở Việt Nam và còn có tên gọi khác là cây Hoa Đá

Lá cây ngọc bích hình bầu dục hoặc có cái hình tròn rất mọng nước, cây rất dễ sống. chỉ cần mang lá đặt xuống đất cũng có thể mọc thành 1 cây mới.. sức sống của cây cực kỳ bền bỉ.. Khi thiếu nước nó có thể tiết nước từ lá để nuôi cây , chính vì điều này nên cây Ngọc bích còn được mệnh danh cho sự vĩnh hằng của tuổi trẻ.

Theo Quan Niệm Xưa : Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn và mang lại nhiều tài lộc, cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, vì vậy loại cây này thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền hoặc tại các lối đi của cửa hàng mục đích đem tài lộc về cho gia chủ.

Trên dây là 5 loại cây được dân gian ưa trồng nên các bạn cũng nên trồng cho gia đình mình 1 trong những loại Cây Cảnh trên nhằm mang lại Tiền Tài Vinh hoa phú quý ...!

This Is The Newest Post